Nội qui học sinh năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 26/05/2022 08:12
Nội qui học sinh năm học 2020 - 2021
Nội qui học sinh năm học 2020 - 2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

THƯỜNG TÍN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

NỘI QUY HỌC SINH

 

Điều 1: Thực hiện nghiêm túc điều lệ, nội quy nhà trường; chấp hành pháp luật của nhà nước.

Điều 2: Kính trọng, lễ phép với cha mẹ, thầy cô, người lớn tuổi. Không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

Điều 3: Rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Điều 4: Thực hiện đúng quy định về trang phục khi đến trường: Quần áo đồng phục của trường, đeo thẻ, đi giầy hoặc dép có quai hậu; sơ vin, đeo cà vạt trong giờ chào cờ và những ngày quy định. Đầu tóc đúng quy định, không nhuộm tóc. Học sinh nữ không trang điểm, học sinh nam không đeo hoa tai.

Điều 5: Đi học đầy đủ, đúng giờ, không tự do ra khỏi lớp, trường học. Nghỉ học phải xin phép.

Điều 6: Thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường. Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Có đủ đồ dùng học tập theo môn học. Tích cực, chủ động học tập trong giờ học. Đoàn kết, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ trong học tập, rèn luyện.

Điều 7: Không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

Điều 8: Tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giúp đỡ gia đình và tham gia các công tác xã hội.

Điều 9: Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, nơi công cộng; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

Điều 10: Có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung: bỏ rác đúng nơi quy định, không hái hoa, bẻ cành cây; không vẽ bẩn lên tường, bàn ghế.

Điều 11: Thực hiện lời nói, giao tiếp, ứng xử thanh lịch, văn minh. Luôn thể hiện thái độ thân thiện, chân thành, khiêm tốn, giản dị, hòa đồng, biết quan tâm và chia sẻ.

Điều 12: Không làm việc khác; không sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học; không hút thuốc, uống rượu, bia; không sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục.

Điều 13: Không mang vũ khí đến trường. Không đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

Điều 14: Không lưu hành, sử dụng các ấn phẩm độc hại, đồi trụy; không đưa thông tin không lành mạnh lên mạng; không chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực, tình dục; không tham gia các tệ nạn xã hội.

Điều 15: Không để xe ngoài cổng trường. Đi xe đạp điện, xe máy (đúng quy định về độ tuổi, bằng lái xe) phải đội mũ bảo hiểm; chấp hành nghiêm túc Luật giao thông.

­

 

Hà Nội, ngày 01 tháng 8 năm 2020

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

 

 

Hoàng Đình Xuân

Tác giả: AdminQuantri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi