HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM TỔ NGỮ VĂN, NĂM HỌC 2023-2024

Thứ tư - 28/02/2024 11:07
a1
a1
BÀI TIN HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM TỔ NGỮ VĂN,
NĂM HỌC 2023-2024
Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác chuyên môn năm học của 2023-2024 của trường THPT Nguyễn Trãi - Thường Tín. Tổ Ngữ văn tổ chức Chuyên đề: “Kiểm tra đánh giá môn Ngữ Văn theo chương trình GDPT 2018” cấp Cụm năm học 2023-2024 vào hồi 14h00, ngày 24 tháng 02 năm 2024.
Tham dự chuyên đề có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô là tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn; Các thầy cô giáo đại diện tổ Ngữ văn đến từ các trường THPT cụm Thường Tín – Phú Xuyên.
Buổi sinh hoạt chuyên môn đã bàn luận, trao đổi, chia sẻ về chủ đề “Kiểm tra đánh giá môn Ngữ Văn theo chương trình GDPT 2018” được đánh giá là một chuyên đề hay, ý nghĩa, có tính thực tiễn cao phù hợp với thực tế hiện nay khi bộ môn Ngữ văn trong các nhà trường còn khá mới mẻ trong việc ra đề kiểm tra, đánh giá để phù hợp và đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tại chuyên đề, sau phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương- phó hiệu trưởng nhà trường các thầy cô đã được nghe – xem qua Video báo cáo tóm tắt một số kết quả của nhà trường và tổ Ngữ văn đã đạt được trong những năm học gần đây.
Phần báo cáo chuyên đề của cô giáo Phạm Thị Hạ - giáo viên tổ Ngữ văn trường Nguyễn Trãi đã đem đến cho buổi sinh hoạt chuyên môn những kiến thức, kỹ năng cụ thể thiết thực trong việc dựng ma trận, đặc tả đề, xây dựng đề, đáp án... với bộ môn Ngữ văn chương trình giáo dục phổ thông mới.
Phần thảo luận của chuyên đề diễn ra khá sôi nổi, đại diện các trường đã phân tích, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, những công việc đã và đang triển khai thực hiện trong việc xây dựng đề kiểm tra, đánh giá của chương trình lớp 10, lớp 11 mới. Từ đó, đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả trong kiểm tra, đánh giá đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông 2018.
Ấn tượng đặc biệt trong chuyên đề là tiết mục văn nghệ “Đi trong hương tràm” được chuyển thể dưới hình thức sân khấu hóa tác phẩm do các em học sinh biểu diễn đã đem đến nhiều cảm xúc sâu lắng.
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Đây vừa là hoạt động sinh hoạt chuyên môn cấp cụm được tổ chức hàng năm giữa các trường đề các thầy cô cùng trao đổi, chia sẻ, tìm những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Ngữ văn trong nhà trường. Cũng là dịp các thầy cô giáo trong cụm được giao lưu, tham quan, học tập bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.
                                                                                                Việt Vĩnh
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
a2
Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc chuyên đề
a3
Báo cáo chuyên đề của cô giáo Phạm Thị Hạ
 

Tác giả: Nguyễn Trãi THPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi