LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN QUÝ MÃO 2023

LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN QUÝ MÃO 2023
LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN QUÝ MÃO 2023
           Trong không khí cả nước đón chào năm mới, ra sức phấn đấu thi đua chuyển dịch sản xuất theo hướng xanh, tuần hoàn và bền vững, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 26/02/2023 vừa qua tại Nhà văn hóa thôn Duyên Trường thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, Trường THPT Nguyễn Trãi-Thường Tín phối hợp với UBND xã Duyên Thái tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ với chủ đề “Xanh ngát những con đường” với mong muốn những con đường học sinh đi học rợp bóng mát, chất lượng không khí ở địa phương được nâng cao, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng thủ đô phát triển toàn diện, bền vững, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
           Tham dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo và nhân dân xã Duyên Thái có bà  Nguyễn Thị Thanh Hoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Oánh – Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà là Phó chủ tịch xã, đại diện Thường trực Đảng ủy  – HĐND – UBMTTQ xã, Trưởng các thôn và Đoàn viên, thanh niên trong xã; về phía trường THPT Nguyễn Trãi-Thường Tín có ông Hoàng Đình Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô là giáo viên, học sinh là đoàn viên của nhà trường.

Thầy Hoàng Đình Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023
           Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Hiệu trưởng Hoàng Đình Xuân bày tỏ sự tin tưởng Lễ phát động Tết trồng cây sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào trồng cây trên toàn xã, hòa vào không khí Tết trồng cây của cả nước tạo sức mạnh tổng hợp để giữ cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ.

Ảnh chụp trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
          Cũng trong buổi lễ ông Nguyễn Văn Oánh – Chủ tịch UBND xã cho biết “Năm 2022, Xã Duyên Thái đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó nổi bật là trồng mới 460 cây xanh trên đường liên xã, tuyến đường nội đồng. Dự kiến năm 2023 và những năm tiếp theo tiếp tục trồng các loại cây xanh, để làm bóng mát trên các tuyến phố, trụ sở, cơ quan, trường học trên địa bàn xã.”

Lãnh đạo xã Duyên Thái và thầy Hoàng Đình Xuân tham gia trồng cây trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023

          Hoạt động trồng cây năm nay cũng nằm trong kế hoạch dự án Hành động khí hậu năm 2022 của trường THPT Nguyễn Trãi-Thường Tín. Năm học 2022-2023, dự án được thực hiện với chủ đề chuyển đổi năng lượng trong giao thông và lọt vào top 15 toàn quốc trong cuộc thi Sáng kiến thanh niên chuyển đổi năng lượng nhằm đảm bảo công bằng xã hội và là 1 trong 10 dự án được nhận hỗ trợ về tài chính. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ của dự án Green Youth Labs được thực hiện bởi Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) Việt Nam. Dự án Green Youth Labs thuộc chương trình Sáng kiến Khí hậu Quốc tế (IKI) do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Đức (BMU) hỗ trợ. Bên cạnh đó, dự án Hành động khí hậu năm 2022 của nhà trường cũng nhận được sự hỗ trợ của Hội Đồng Anh.

Đoàn viên thanh niên của xã và của nhà trường hăng hái tham gia trồng cây
          Từ năm 2021 tới nay với việc thực hiện dự án Hành động khí hậu, trường THPT Nguyễn Trãi-Thường Tín đã trồng được 80 cây bóng mát trên địa bàn huyện Thường Tín. Nhà trường mong muốn trong những năm tới tiếp tục trồng thêm được nhiều cây tạo bóng mát trên các tuyến đường học sinh đi học, góp phần xây dựng Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.
                                                                                                                                              Nguyễn Phương Ngọc

 

Tác giả: Nguyễn Trãi THPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi