Cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Thứ ba - 20/10/2015 21:31
Cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ"
Cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ"
CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ
       Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng ngời về đạo đức, lối sống để mỗi người dân noi theo học tập. Kỉ niệm 130 năm, ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2020), đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức trên cả nước. Hòa chung không khí tưng bừng đó, trường THPT Nguyễn Trãi – Thường Tín tổ chức Cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ” dành cho học sinh khối 10 để mừng sinh nhật Bác kính yêu!
       Ngay khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn, thầy cô giáo chủ nhiệm. Các em học sinh đã thể hiện lòng kính yêu Bác qua việc nỗ lực tìm hiểu những câu chuyện, những tư liệu ảnh xúc động về Bác gắn liền với nội dung truyền tải. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cùng giọng kể lôi cuốn, truyền cảm khi kể về Bác, mỗi thí sinh đã để lại bao cảm xúc sâu lắng với sự tự hào, tình cảm tha thiết, kính trọng, noi gương và học tập theo Bác cho người dự. Mỗi câu chuyện như: “Bác Hồ với tinh thần tự học”; “Bác Hồ với thế hệ thanh niên”; “Bác Hồ - tấm gương sáng về rèn luyện sức khỏe” đều là những bài học lớn về đạo đức, phong cách, tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh được các em thể hiện bằng tình cảm thiết tha, trong sáng mà vô cùng thiêng liêng, thành kính. Ở đó, người dự như được gặp Bác bằng xương bằng thịt với nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt được ước mơ bằng chính đôi bàn tay của mình, bằng niềm tin vào năng lực bản thân qua câu chuyện Hai bàn tay của chi đoàn 10A1; tình cảm ấm áp, nhưng cũng đầy nghiêm nghị khi nhắc nhở một đồng chí cán bộ đi họp muộn qua câu chuyện của chi đoàn 10A2; tinh thần tự học trong mọi hoàn cảnh, mọi nơi, mọi lúc của Bác qua phần thể hiện của các chi đoàn 10D1, 10D6; hay tấm gương tự rèn luyện sức khỏe, tinh thần thể dục thể thao của chi đoàn 10D4... Sau mỗi câu chuyện về Hồ Chủ Tịch là những nhận thức, những liên hệ thực tiễn được chính các em học sinh rút ra cho chính quá trình học tập, tu dưỡng của mình để noi gương Bác kính yêu. Những thông điệp ấy đã lan tỏa và nhận ngay sự hưởng ứng tích cực bằng những tràng pháo tay cổ vũ đầy sức nóng của hội trường trong một chiều tháng 5 nhiều cảm xúc.
       Chia sẻ về kết quả cuộc thi, thầy giáo Hiệu trưởng Hoàng Đình Xuân – trưởng ban tổ chức đã phấn khởi chúc mừng sự thành công của cuộc thi, chúc mừng các em học sinh khối 10 mặc dù đầu cấp còn đầy bỡ ngỡ nhưng đã rất tự tin thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc nhất. Thành công của Cuộc thi “Kể chuyện Bác Hồ” cùng với những thành tựu khác trong các hoạt động giáo dục chính là những đóa hoa thơm ngát mà thầy - trò trường THPT Nguyễn Trãi – Thường Tín kính dâng lên Người trong ngày sinh nhật thứ 130 đầy ý nghĩa!!!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi